Nguyễn Tấn Đại

Cuộc đời là một chuyến viễn du bất tận...

Trang chủ > Khoa học và giáo dục > Tuyển tập website bổ ích > Footballia: Thoả niềm đam mê bóng đá

Footballia: Thoả niềm đam mê bóng đá

Thứ năm 06/07/2017, của Nguyễn Tấn Đại

Địa chỉ truy cập: footballia.net

Lịch sử bóng đá không phải chỉ để đọc, mà phải xem. Bạn có muốn sống lại trọn vẹn trận chung kết World Cup 1958 giữa Brazil và Thuỵ Điển, nơi bừng sáng một ngôi sao lớn nhất mọi thời đại, Vua bóng đá Pelé? Hay bạn muốn chiêm ngưỡng kĩ thuật và chiến thuật tuyệt hảo của đội tuyển ước mơ trong trận chung kết với Italia, để đưa chiếc cúp vàng Jules Rimet vĩnh viễn về đất Brazil? Rồi cuộc đối đầu giữa cơn gió tổng lực da cam Hà Lan của “thánh” Johan Cruyff và những chiến binh xe tăng bọc thép Đức của “hoàng đế” Frank Beckenbauer... Rồi những bước chạy thần tốc và kĩ thuật điêu luyện của cậu bé vàng Maradona, kể cả khi được “bàn tay của Chúa” nâng đỡ… Không chỉ có hào quang, mà còn lắm nước mắt, của những Zico, Platini, Roberto Baggio… đã tạo ra bao niềm cảm hứng nhưng rồi phải dừng chân trên đường đến đỉnh vinh quang, dù có khi chỉ còn cách một bước cuối cùng...

Với Footballia, bạn sẽ tha hồ xem lại toàn bộ diễn tiến của trên 4.000 trận đấu bóng đá thuộc vài chục giải đấu quốc tế, khu vực và quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có hơn 600 trận đấu World Cup từ 1958, trên 250 trận đấu Euro từ 1960, trên 400 trận đấu Champion League từ 1992… Ngoài ra, ở đây còn có cơ sở dữ liệu của hơn 20.000 cầu thủ trên khắp thế giới. Và những con số ấy sẽ không ngừng tăng lên hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, với sự đóng góp của chính từng thành viên trong cộng đồng.

Website này được xây dựng để cho phép thành viên tự đóng góp nội dung, theo những cấu trúc nhập liệu chuẩn được thiết kế sẵn. Bạn không cần phải làm gì nhiều, chỉ cần truy cập website từ máy tính hay thiết bị di động, nhấn nút đăng kí ở trên đầu cửa sổ trình duyệt, khai báo địa chỉ e-mail, mật khẩu, đọc và chấp nhận điều kiện sử dụng, thế là xong. Có lẽ ban đầu bạn sẽ chưa cần đóng góp gì ngay, chỉ cần khám phá và xem các trận đấu mình ưa thích là đủ. Bạn có thể tìm các trận đấu theo tên giải đấu, hay chọn các trận đối đầu giữa hai đội bất kì. Hoặc nếu bạn muốn tìm các trận đấu của một cầu thủ nào đó, chỉ cần gõ tên cầu thủ ấy vào ô tìm kiếm, và… dành thời gian để xem từng trận đấu mà anh ta từng tham gia, hay cảnh quay chọn lọc các bàn thắng mà anh ta đã ghi.

Bạn muốn bình luận hay nhắn tin?

Thông tin về bạn
Votre message

(Để bắt đầu đoạn văn mới, bạn chỉ cần chừa hàng trống)